Author Topic: แนะนำหนังสือใหม่น่าอ่าน หนังสือดี ปลุกพลังบวกให้แฮปปี้ตลอดปี 2019 \( ˆoˆ )/  (Read 541 times)

commicx125

  • Newbie
  • *
  • Posts: 1
ผ่านปี 2018 มาจนถึงเดือนสุดท้ายของปีกันแล้ว มีเพื่อนๆ คนไหนทำตามความตั้งใจของตัวเองที่แพลนไว้ในปีใหม่ได้ครบแล้วบ้างเอ่ย…? แต่สำหรับใครที่คิดว่า ‘เฮ้ออออ จะครบได้ยังไงกัน งานใหม่เข้ามารุมเร้า ไหนจะปัญหาอีก จะปีใหม่หรือปีไหนๆ ก็เหมือนเดิมนั่นแหละ’ หยุดค่ะ! หยุดความคิดนี้แล้วตามเรามาหาแรงบันดาลใจดีๆ ปลุกพลังบวกให้กับชีวิตส่งท้ายปี 2018 และเริ่มต้นใหม่อีกทีในปี 2019 ที่กำลังจะถึงดีกว่าค่ะ…

หนังสือใหม่ ปลุกพลังบวกเอ…ว่าแต่เราจะหาไอเดียเริ่มต้นอะไรดีๆจากที่ไหนดีหนอ…?
มีคนเคยบอกว่า สิ่งดีๆเกิดขึ้นได้ก็เพราะปัญญา ซึ่งการที่จะมีปัญญาได้นั้นก็ต้องเริ่มจากการอินพุทสิ่งดีๆ เข้าไปก่อน ดังนั้นไม่ต้องกังวลไปจ่ะ ! ShopBack มีหนังสือน่าอ่านดีๆ ที่บอกเลยว่าจะเป็นการเริ่มต้นปลุกพลังดีๆ ให้เพื่อนๆ ได้เริ่มต้นสิ่งดีๆ หรือสานต่อสิ่งที่อยากทำได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน เอาหล่ะ…พร้อมจะมารับสิ่งดีๆ กับเราแล้วหรือยัง…ถ้าพร้อมแล้วตามมาดูกันเลย !!!

มองด้วยใจหนังสือใหม่ มองด้วยใจImage Credit : naiin.com
แค่ชื่อของหนังสือก็ทำให้รู้สึกว่าอ่านแล้วสบายใจสำหรับหนังสือใหม่เล่มนี้ที่มีชื่อว่า “มองด้วยใจ” จากสำนักพิมพ์อัมรินทร์ เป็นหนังสือ How to ที่สามารถเป็นเพื่อนคู่ใจในยามที่รูสึกท้อแท้กับชีวิต หรืออยากจะเปลี่ยนวิธีการมองโลกในมุมมองที่แตกต่าง เพื่อให้เราค้นพบความสุขที่แท้จริงของชีวิต จะได้ยิ้มแย้มแฮปปี้จากข้างในสู่ข้างนอก เนื้อหาในหนังสือจะสอนให้เรามองโลกด้วย “ดวงตาแห่งหัวใจ” เปลี่ยนการมองสถานการณ์ที่เลวร้ายให้เป็นพลังบวกที่อยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง ค้นหาโอกาสให้กับตัวเองแม้ว่าเราจะตกอยู่ในโลกสีเทา เป็นหนังสือปลุกพลังใจดีๆ ที่อยากแนะนำกัน

เป็นเจ้านายของความสุข
หนังสือใหม่ เป็นเจ้านายของความสุขImage Credit : naiin.com
หนังสือใหม่น่าอ่านอีก 1 เล่มที่ ShopBack  อยากแนะนำให้ชาวเราได้อ่านกันก็คือเล่มนี้ที่มีชื่อว่า “เป็นเจ้านายของความสุข” อีกหนึ่งเรื่องราวที่จะช่วยให้เพื่อนๆ รู้จักกับคำว่าความสุขและการสร้างความสุขให้กับตัวเอง แค่ได้อ่านคำโปรยที่ปกหลังที่เขียนไว้ว่า “คนที่รอคอยสุขจากคนอื่นเป็นบุคคลที่น่าสงสารที่สุด” ทำให้ต้องเดินไปจ่ายตังค์แล้วหิ้วหนังสือเล่มนี้กลับบ้านในทันทีเลยอ่ะ! เพราะจริงๆ การหาความสุขให้กับตัวเองในยุคที่เต็มไปด้วยเรื่องราวยุ่งๆ แบบนี้ เป็นเรื่องใกล้ตัวที่เราเองก็อาจจะมองข้ามไปเนอะ ถ้าได้ลองอ่านหนังสือเล่มนี้ดูแล้ว ก็น่าจะได้ข้อคิดดีๆ ที่มอบพลังบวกให้กับชีวิตในปีนี้ได้ไม่ยากเลยแหละ

เข็นฝันขึ้นภูเขา
หนังสือใหม่ เข็นฝันขึ้นภูเขาImage Credit : naiin.com
เราเป็นคนหนึ่งที่เชื่อว่าชีวิตจะมีความหวังได้ก็ต่อเมื่อเรามีฝันเป็นของตัวเอง ทุกวันนี้เราเองก็ยังฝันอยากเป็นเจ้าหญิงในเทพนิยายเลยนะเธอ…. อ่ะ! เริ่มเพ้อแล้วไง 555 แต่จริงๆ นะคะ! การมีความฝันเนี่ย ถือเป็นแรงบันดาลใจที่เลิศมากอย่างหนึ่งเลยแหละ ไม่ว่าจะเป็นความฝันที่ฟังดูเหมือนการมโนอย่างหนัก หรือแค่ความฝันเล็กๆ เบาๆ เหล่านี้ก็สามารถกลายเป็นจริงได้หมดถ้าเราเลือกเดินในเส้นทางที่เหมาะสม แต่ระหว่างที่กำลังจะเดินไปคว้าฝันเนี่ย มันอาจจะมีโมเม้นที่ทำให้เรารู้สึกท้อใจและอยากจะยอมแพ้ หนังสือเล่มนี้จะช่วยฉุดเพื่อนๆ ออกมาจากช่องว่างและคอยเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ ก้าวไปสู่ดาวดวงนั้นได้ในที่สุด เป็นหนังสือใหม่น่าอ่านอีกเล่มที่อ่านกันได้ทุกเพศทุกวัยเลยหล่ะ

ShopBack Tips : สำหรับใครที่ชอบอ่านหนังสือแต่ชีวิตยุ่งเหยิงซะจนไม่มีเวลาแวะไปเดินเลือกซื้อกันที่ร้าน บอเลยว่าเดี๋ยวนี้แค่นั่งเลือกหาหนังสือดีๆ ที่สนใจแล้วกดซื้อ หรือกดสั่งจองแบบออนไลน์ก็สามารถเป็นไปได้แล้ว แถมยังได้ส่วนลดและเงินคืนกันได้อีก ใครสนใจลองแวะเข้ามาเลือกกันได้ที่ Naiin Books
กล้าที่จะถูกเกลียด
หนังสือใหม่ กล้าที่จะถูกเกลียดImage Credit : naiin.com
ชื่อหนังสือใหม่เล่มนี้ฟังดูแล้วอาจจะเกิดคำถามภายในใจเป็นหมื่นล้านคำว่า เอ๊ะ…มันจะทำให้เรามีพลังบวกขึ้นมาจริงเหรอ? แต่เชื่อเถอะว่า….ถ้าได้ลองหยิบขึ้นมาอ่านแล้วจะวางไม่ลงเลยทีเดียวสำหรับ ‘กล้าที่จะถูกเกลียด’ หนังสือแนวจิตวิทยาอีก 1 เล่ม ที่เขียนขึ้นจากคำสอนของ “อัลเฟรด แอดเลอร์” นักจิตวิทยาผู้ได้รับการยกย่องให้เป็น “บิดาแห่งการพัฒนาตนเอง” บอกเลยว่าหนังสือนี้เนี่ย คนญี่ปุ่นอ่านแล้วนำไปใช้หลายล้านคนเชียวนะ สำหรับใครที่ชอบคิดว่าเราเนี่ยจะต้องทำอย่างนู้นอย่างนี้เพื่อให้คนรักคนชอบคนยอมรับเรา เปิดอ่านเล่มนี้ดูเลยค่ะ! แล้วเพื่อนๆจะเจอกับพลังบวกอีกทางที่จะสอนให้เรามีความสุขได้โดยที่ไม่ต้องทิ้งความเป็นตัวเอง เป็น ‘เรา’ ในแบบของเรานี่แหละนะ ดีที่สุด !

พูดเรื่องบวกเรียกโชคดี พูดเรื่องดีเรียกความสุข
หนังสือใหม่ พูดเรื่องบวกเรียกโชคดี พูดเรื่องดีเรียกความสุขImage Credit : naiin.com
แม้ชื่อจะยาวไปสักหน่อย แต่เป็นอีกเล่มที่แนะนำให้อ่านกันเพื่อเป็นการเริ่มต้นชีวิตดีๆในปี 2019 นี้เลย เรื่องราวของหนังสือเล่มนี้พูดถึงความสำคัญของ ‘คำพูด’ ที่มีพลังถึงขั้นเปลี่ยนชะตาชีวิตของเราได้! ก็คงจะเข้ากับสำนวนไทยที่ว่า พูดดีเป็นศรีแก่ตัว อะไรทำนองนี้นั่นเองค่ะ คำพูดธรรมดาทั่วๆไปในชีวิตประจำวันของเราเนี่ย จริงๆ แล้วมันมีอิทธิพลกับเราและคนรอบข้างมากอยู่เหมือนกันเนอะ คนที่ประสบความสำเร็จทั้งหลายเนี่ย ล้วนแต่ ‘พูดเป็น’ กันทั้งนั้นเลยเชียว แถมยังเน้น ‘พูดบวก’ เพื่อให้เกิดแต่เรื่องดีๆ ปังๆ เข้ามาในชีวิต คำพูดแย่ๆ ทั้งหลาย ไม่เอาไม่พูด ไม่เอาไม่เอาไม่บอก! ลองอ่านหนังสือเล่มนี้ดู รับรองว่าจะได้เทคนิคดีๆ ในการใช้ชีวิตเพียบ

   อะไรไม่จำเป็นก็ทิ้งไป
หนังสือใหม่ อะไรไม่จำเป็นก็ทิ้งไปImage Credit : naiin.com
แค่ชื่อหนังสือก็บอกเนื้อหาอย่างชัดเจนและตรงไปตรงมาอยู่แล้ว แบบนี้ชอบ! ไม่พลาดที่จะสอยมาอ่านอีกสักเล่ม หนังสือใหม่เล่มนี้ได้รับความนิยมทั่วเอเชียเลย สอนในเรื่องของแนวทางดูแลตัวเอง บริหารเวลา หรือแม้แต่ดูแลที่พักอาศัยของตัวเองในเมืองใหญ่ที่แสนวุ่นวาย ปรับทัศนคติของเพื่อนๆให้เป็นแบบ ‘Minimal’ ใช้ชีวิตคุ้มค่าอย่างมีความสุข ไม่มากเกินไปกำลังพอดี บอกเลยค่ะว่าชาวกรุงเทพฯทั้งหลายที่มักจะปวดหัวกับชีวิตติดสปีดที่วันๆ หนึ่งทำไม่รู้จะกี่อย่าง ต้องลองให้หนังสือเล่มนี้เป็นเพื่อนคู่คิด เผื่อว่าจะช่วยให้เพื่อนๆบาลานซ์ชีวิตได้ดีขึ้น และมีเวลาลั๊ล…ลากับเขาบ้างเนอะ..!

ShopBack Tips : เมื่อเวลามีปัญหาชีวิต หรืออยากหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ นอกจากการออกไปท่องโลก พูดคุยกับคนที่ไม่รู้จักแล้ว การอ่านหนังสือแนวจิตวิทยาก็เป็นอีกหนึ่งทางลัดที่จะช่วยให้คุณหาทางออกได้เร็วขึ้น ลองมองหาหนังสือดีๆ เลือกเพลินๆ แล้วรับเงินคืนกันได้ที่ SE-ED
Mindset : Changing the Way You think to Fulfill Your Potential
หนังสือใหม่ Changing the Way You think to Fulfill Your Potential
www.ufa365s.com


Image Credit : google.com
สำหรับใครที่ชอบอ่านหนังสือภาษาอังกฤษ เราก็มีหนังสือแนวจิตวิทยาเพิ่มพลังบวกในเวอร์ชั่นอิงลิชมาฝากกันด้วยเหมือนกัน เริ่มจากเล่มนี้เลยที่จะสอนให้เราเนี่ยเปลี่ยนวิธีคิดปรับมุมมองการใช้ชีวิตเพื่อที่จะได้เติมเต็มความสามารถหรือประสิทธิภาพในตัวเราให้เต็มแม็กซ์! โดยแนวคิดจากหนังสือน่าอ่านเล่มนี้เนี่ยจะนำพาเราไปสู่ความสำเร็จ ทั้งในฐานะคนธรรมดาๆคนนึง และในสายอาชีพของเราอีกด้วย ลองดูเนอะ มุมมองแบบฝรั่ง !!

Thinking, Fast and Slow
หนังสือใหม่ Thinking, Fast and Slow


ราคาบอลufabet
Image Credit : google.com
มาต่อกันทีเล่มนี้เลย จ่าหัวมาเสียด้วยว่าเป็น international best seller ขายดีทั่วสารทิศ แบบนี้เราก็ไม่พลาด ไปหามาอ่านจนได้! หนังสือเล่มนี้จะพาคุณมองลึกเข้าไปในใจของตัวเองว่ากลไลของหัวใจเพื่อนๆเนี่ยทำงานแบบไหนกันนะ? และที่เป็นไฮไลท์ของเล่มนี้ก็คือคำสอนเกี่ยวกับการตัดสินใจต่างๆในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวเล็กๆ หรือแม้แต่เรื่องใหญ่ๆในออฟฟิศ ทำไมเราถึงเลือกที่จะทำแบบนั้นแทนที่จะทำแบบนี้….? ทำไมบางคนถึงตัดสินคนจากแค่ภายนอก…? หนังสือเล่มนี้จะสอนให้เรา ‘ตัดสินใจเป็น’ เพื่อที่จะได้มีชีวิตที่แฮปปี้ไม่ต้องมานั่งพูดกับตัวเองที่หลังว่า ‘ไม่น่าเลยเนอะ’